Thứ ba, 28/09/2021 18:17 (GMT+7)

TOP 10 cầu thủ vĩ đại chưa từng vô địch Champions League : 5/10 người từng giành QBV

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã có 9 chức vô địch Champions League tính đến lúc này, song nhiều danh thủ chỉ ao ước một lần được đứng trên đỉnh châu Âu trong sự nghiệp.

Ronaldo: "Người ngoài hành tinh" Ronaldo đã giành 2 Quả bóng vàng châu Âu trong sự nghiệp, thậm chí được không ít bộ phận của giới mộ điệu đánh giá là "Cầu thủ hay nhất lịch sử". Tuy nhiên, anh chưa từng có chức vô địch UEFA Champions League dù chỉ một lần trong sự nghiệp khi khoác áo Barcelona, Real Madrid, AC Milan hay Inter Milan. Năm 2007, Ronaldo có mặt trong biên chế đội hình Milan giành chức vô địch Champions Leauge. Tuy nhiên, "Ro béo" khi ấy mới chuyển đến Milan từ Real Madrid vào mùa đông, nên không đủ điều kiện để chơi bóng tại Champions League.

Pavel Nedved: Chủ nhân của Quả bóng vàng châu Âu 2003 đã đổ gục xuống khóc sau khi mất suất dự trận chung kết Champions League mùa giải 2002/03 vì lý do thẻ phạt. Juventus của Nedved sau đó thua Milan trong trận chung kết trên chấm luân lưu. Khi kết thúc sự nghiệp, danh hiệu cúp châu Âu duy nhất mà Nedved có được là chức vô địch cúp C2 vào năm 1999.

Dennis Bergkamp: Tiền đạo tài hoa của bóng đá Hà Lan và Arsenal chưa từng có chức vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu dù chỉ một lần. Trong trận chung kết duy nhất anh từng tham dự vào năm 2006, Bergkamp ngồi ghế dự bị, và Arsenal thất bại trước Barca. Danh hiệu cúp châu Âu duy nhất mà Bergkamp có được là chức vô địch cúp UEFA với Inter Milan vào năm 1994.  

Fabio Cannavaro: Quả bóng vàng châu Âu 2006 thậm chí chưa từng được hít thở không khí của trận chung kết Champions League. Ngưỡng xa nhất mà Cannavaro đến được là vòng bán kết mùa giải 2002/03 cùng Inter Milan. Chức vô địch cúp châu Âu duy nhất mà trung vệ huyền thoại của bóng đá Italy có là cúp UEFA cùng Parma vào năm 1999.