Thứ hai, 04/10/2021 09:15 (GMT+7)

Tam tấu "bá nhất thế giới" cùng ra sân, PSG vẫn thua sốc với thống kê không thể tin được

Xuất phát với tam tấu Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe, nhưng PSG không một lần khiến thủ môn Rennes phải cứu thua trong thất bại 0-2 ở Ligue 1.

Theo thống kê của Opta, PSG dứt điểm 13 lần nhưng đều không hướng về cầu môn của Rennes. Họ dứt điểm 10 quả ra ngoài và sút ba lần đập vào hậu vệ đối phương.

Opta định nghĩa dứt điểm hướng cầu môn là khi bóng hướng vào lưới nhưng thủ môn cứu thua, hoặc hậu vệ cuối cùng chặn được khi thủ môn không còn cơ hội cản phá. Ngoài ra bàn ghi được cũng tính là dứt điểm hướng cầu môn. Tình huống Messi sút phạt dội xà ngang phút 31 được xem là dứt điểm ra ngoài.

Tam tấu

Lần đầu tiên kể từ khi Opta phát triển chỉ số này mùa 2006-2007, PSG dứt điểm tới 13 lần mà không một lần hướng về cầu môn.

Messi dứt điểm nhiều nhất trận với năm lần, nhiều hơn một quả so với Mbappe. Di Maria hai lần dứt điểm còn Neymar và Gana Gueye chỉ một lần sút được.

Theo hãng thống kê Whoscored, Messi được chấm điểm cao nhất ở PSG với 7,2 điểm. Nhưng, cầu thủ điểm cao nhất trận là tiền đạo Gaetan Laborde với 8,2 điểm. Laborde ghi bàn mở tỷ số ở cuối hiệp một, rồi kiến tạo cho Flavien Tait ấn định tỷ số 2-0 đầu hiệp hai. Có năm cầu thủ Rennes điểm cao hơn Messi trận này.

Tam tấu

Messi đã chơi năm trận cho PSG, ghi một bàn. Có ba lần anh dứt điểm trúng xà ngang hoặc cột dọc. Siêu sao 34 tuổi vẫn chơi ghi bàn ở Ligue 1.

Thất bại 0-2 trước chủ nhà Rennes ở vòng 9, PSG vẫn giữ đỉnh bảng với 24 điểm. Thầy trò Mauricio Pochettino vẫn hơn đội nhì bảng Lens tới sáu điểm.